Dịch vụ Ly hôn

MẪU ĐƠN XIN LY HÔN VIẾT TAY TẠI BIÊN HÒA

Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa

 

Mẫu đơn ly hôn viết tay được dùng cho cả ly hôn đơn phương và thuận tình khi thiết lập hồ sơ; việc soạn thảo (viết đơn ly hôn) theo đúng mẫu của Tòa án tối cao. Đơn xin ly hôn viết tay hay được đánh máy thì đều có giá trị pháp lý như nhau. Việc viết đơn xin ly hôn viết tay cần đảm bảo tiêu chí về hình thức theo đúng mẫu, về nội dung đơn phản ánh đúng đủ các vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết.

I. DUY NHẤT HAI LOẠI MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY TẠI BIÊN HÒA

1.1. Mẫu đơn xin Ly hôn đơn phương viết tay (Khởi kiện ly hôn).

Khi yêu cầu ly hôn mà bên vợ hoặc bên chồng là bên còn lại không đồng ý, thì theo quy định của pháp luật đó chính là trường hợp ly hôn đơn phương. Vậy thủ tục đơn phương Tòa án ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương về hình thức khác với đơn thuận tình. Bỡi vậy khi xác định việc ly hôn thuộc trường hợp đơn phương; thì người khởi kiện ly hôn phải áp dụng viết đúng mẫu của lại hình này.

Việc chọn sai mẫu hoặc nội dung đơn thiếu, không đầy đủ khi khách hàng nộp đơn; nộp hồ sơ ly hôn đơn phương sẽ bị Tòa án yêu cầu sửa đổi bổ sung đơn. Hoặc trả đơn, trả lại hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương của khách hàng. Điều này dẫn đến việc mất thời gian đi lại, liên hệ đến cơ quan giải quyết nhiều lần mà vẫn không xử lý được công việc của mình.

Sau đây là hình ảnh file đúng, chuẩn về mẫu đơn Ly hôn đơn phương viết tay.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa

Từ mẫu chuẩn này khách hàng có thể soạn đơn xin ly hôn viết tay viết trên loại hình khổ giấy A4. Miễn sao đúng về nội dung, trình bày đúng về hình thức; xác định đúng về thẩm quyền của cơ quan Tòa án giải quyết hồ sơ của khách hàng.

KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT BIÊN HÒA ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ KHI CẦN THIẾT

1.2.Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình (Đơn yêu cầu công nhận thuận tình).

Ly hôn thuận tình hay đơn phương bản chất của nó cũng chính là; giải quyết mối quan hệ hôn nhân giữa vợ, chồng. Qua đó chấm dứt hôn nhân bằng quyết định/bản án có hiệu lực của Tòa án.

Tuy nhiên thuận tình ly hôn, được pháp luật quy định; đó là Việc Dân Sự nên thủ tục và biểu mẫu đơn của loại hình này khác với đơn phương.

Điểm khác chủa yếu và về tiêu đề đơn; và chủ thể tham gia ký đơn, nếu như đơn phương chỉ cần một người ký đơn. Thì thuận tình buộc phải là hai vợ chồng cùng ký đơn mới có giá trị pháp lý.

Các phần, mục còn lại cơ quản chỉ khác nhau về tư cách tố tụng của đương sự. Ví dụ đơn phương ly hôn thì được gọi là người khởi kiện (nguyên đơn); Người bị kiện (bị đơn) tư cách trong vụ án ly hôn.

Còn với thuận tình ly hôn, tư cách tố tụng của cả hai vợ chồng; được pháp luật quy định là Người Yêu Cầu, các nội dung khác cơ bản giống nhau.

Sau đây là hình ảnh file đúng, chuẩn về mẫu đơn Ly hôn thuận tình.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn ở Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn  ở Biên Hòa

II.HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT (ĐIỀN) 02 LẠI MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY TẠI BIÊN HÒA

1. Đơn ly hôn đơn phương và thuận tình thì tại mục Kính gửi  sẽ gióng nhau; đều là điền tên Tòa án nơi giải quyết hồ sơ. Ví dụng (kính gửi: Tòa án nhân dân TP. A, tỉnh B).

2. Mục tiêu đề đơn: Nếu đơn ly hôn đơn phương thì sẽ ghi: ĐƠN KHỞI KIỆN (Về việc: Ly hôn); Và đối với đơn thuận tình thì sẽ ghi: ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, THỎA THUẬN NUÔI CON VÀ CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN.

3.Mục nội dung yêu cầu ly hôn: Mục này thì khách hàng sẽ giải trình sự việc cụ thể; về thời gian quen biết của vợ chồng, thời gian kết hôn; thời gian chung sống vợ chồng có những diễn biến mâu thuẫn gì; nguyên nhân của các mâu thuẫn đó ra sao; quá trình khắc phục mâu thuẫn như thế nào; lý do xác định vợ chồng giải quyết ly hôn. Trình bày rõ về việc kết hôn ở đâu; có được cấp giấy chứng nhận kết hôn hay không; và cuối cùng là yêu cầu giải quyết ly hôn.

4.Mục con chung: trình bày rõ nếu có con chung thì gồm những ai; ngày tháng năm sinh các con; các con đã thành niên hay chưa, và khi ly hôn thì con do ai nuôi; có cấp dưỡng nuôi con hay không?

5.Mục tài sản chung: Có hay không, và có thì yêu cầu chia hay không; nếu yêu cầu chia thì chia như thế nào. Phần tài sản yêu cầu nhận, và yêu cầu nhận phần ts của mình bằng tiền hay hiện vật.

6.Mục nợ chung: Có hay không? Nếu có thì kê khai nợ những ai; cá nhân hay tổ chức; yêu cầu giải quyết nợ chung như thế nào?

7.Mục cuối cùng: :Khách hàng liệt kê, kê khai các tài liêu, chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện.

III. TRÊN ĐÂY LÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH VIẾT 02 LOẠI ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY

Nếu vẫn chưa thể thực hiện được Vui lòng Gọi Ngay 0966186123 để được trợ giúp tận tình hơn nữa.

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến Công Ty Luật Biên Hòa; chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trợ giúp khách hàng MIỄN PHÍ.

ĐT/Zalo: 0966186123

*Youtube: Luật Biên Hòa 

* Tư vấn – trợ giúp pháp lý: 24/7

Các tin liên quan