Dịch vụ Ly hôn

MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở BIÊN HÒA

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa là điều kiện bắt buộc Tòa án Nhân dân Biên Hòa xác nhận chấm dứt quan hệ vợ chồng của các bên. Trên thực tế, hiện nay nhiều người có nhu cầu ly hôn thuận tình hoặc đơn phương nhưng không biết soạn đơn ly hôn hay Mua đơn xin ly hôn ở đâu? và Cách viết đơn ly hôn như thế nào?
 • Khi Ly hôn là quyền tự do, sự tự nguyện trong hôn nhân nhưng cũng gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Trong đó tác động trực tiếp nhất của các vụ ly hôn là gây tổn thương cho người trong cuộc, nhất là những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình có cha mẹ ly hôn. Nên các cặp vợ chồng suy nghĩ kỹ hệ quả trước khi quyết định ly hôn.
mẫu đơn ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai
mẫu đơn ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai

Cách soạn mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa Đồng Nai

Mẫu đơn ly hôn ở Biên Hòa Đồng Nai có 2 loại đó là mẫu đơn ly hôn thuận tình và mẫu đơn ly hôn đơn phương:

Để giúp khách hàng có thể chọn đúng mẫu đơn ly hôn cho chính trường hợp của mình, Luật sư Biên Hòa cung cấp cho các bạn biết khi nào thì Ly hôn đơn phương và khi nào là đơn phương ly hôn?

Luật sư ly hôn tư vấn cụ thể như sau:

1. Thủ tục thuận tình ly hôn là khi cả hai bên vợ chồng tự nguyện yêu cầu ly hôn và đã thống nhất được các vấn đề: người nuôi con, mức cấp dưỡng và phân chia tài sản chung.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Biên Hòa

2. Thủ tục ly hôn đơn phương là khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn gồm các trường hợp cụ thể sau:

 • Đã hòa giải tại Tòa án Biên Hòa hạy toàn án cấp Huyện tại Đông Nai không thành thành;
 • Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng;
 • Làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Vợ, chồng đã bị Tòa án tuyên bố mất tích và người kia yêu cầu giải quyết ly hôn;
 • Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
Ly hôn đơn phương là chỉ có một bên vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, tự nguyện ký vào Đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng. Trước khi xác nhận, tổ hòa giải ở cấp phường sẽ tiến hành hòa giải 3 lần.
Theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, tòa án khi tiếp nhận đơn xin ly hôn đơn phương sẽ tiến hành hòa giải tại tòa. Nếu hòa giải không thành, tòa án sẽ tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Căn cứ chính để tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương là: tình trạng hôn nhân trầm trọng, không thể kéo dài.

Nộp hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai :

1.Giấy tờ cần có để được ly hôn

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);
– Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);
– Đơn xin ly hôn ( tải ở đây) .

2. Nộp hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai ở đâu : 

Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa đường Nguyễn Du, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai, hoặc huyện nơi thường trú của người ký đơn xin ly hôn.

3.Thời gian giải quyết ly hôn của tòa án thành phố Biên Hòa là Bao Lâu:

Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 179 thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án .

4.Vấn đề nuôi con sau khi ly hôn đơn phương:

Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.
Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.
Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác. Nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

5.Vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn:

Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.
Việc chia tài sản chung khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:
a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.
Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án Biên Hòa Quyết định giải quyết.
Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa
Mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa

Đây là đường link MẪU ĐƠN LY HÔN để các bạn tải về nhanh nhất:

download mẫu đơn xin ly hôn đơn phương tải tại đây

download mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tải tại đây

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Biên Hòa Đồng Nai Tiết kiệm thời gian:

 1. Không đi lại nhiều lần
 2. Không Phát sinh Chi phí
 3. Con cái không phải đến tòa án
 4. Thời gian giải quyết nhanh 20 ngày
 5. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng gói dịch vụ ly hôn nhanh đảm bảo làm hài lòng Khách hàng.
 6. Chi phí dịch vụ: phù hợp với từng vụ án cụ thể, do đó chúng tôi sẽ báo phí cụ thể nếu như nghe qua vụ án lý hôn của Khách hàng.

Liên hệ với Văn phòng Luật sư Đồng Nai để chúng tôi có cơ hội phục vụ các bạn.

Địa chỉ: Số 03, đường Nguyễn Du, Tp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện Thoại: 0942 474445

Các tin liên quan