Dịch vụ Ly hôn

LY HÔN TẠI TRẢNG BOM ĐỒNG NAI 2023

PHẠM VĂN DUẨN

I. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC QUYỀN LY HÔN TẠI TÒA ÁN TRẢNG BOM

Cuộc sống Hôn nhân khi phát sinh sinh mâu thuẫn và không thể chung sống vợ chồng; thì một trong 2 bên được ly hôn (Đơn phương) hoặc cả 2 cùng yêu cầu Ly hôn (Thuận tình). Ly hôn tại Trảng Bom thuộc thẩm quyền của Tòa án Trảng Bom, không cơ quan nào khác được giải quyết. Quý Khách có nhu cầu Ly hôn nhanh tại Trảng Bom hãy gọi ngay Luật Biên Hòa.

Ly hôn tại Trảng Bom cũng thuộc quy định của Luật Hôn nhân, tại Điều 3 quy định. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án/Quyết định có hiệu lực của Tòa án.

LBH
LBH

Có 02 trường hợp Ly hôn cụ thể:

  1. Ly hôn thuận tình (là cả hai vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án Trảng Bom giải quyết ly hôn).

  2. Ly hôn đơn phương (là một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn; bên còn lại khởi kiện ly hôn đơn).

* Nếu thuận tình ly hôn, Tòa án Trảng Bom tiến hành hòa giải đoàn tụ mà không thành; thì hết thời gian theo luật định Tòa án ban hành Quyết định cho ly hôn.

* Nếu 1 bên vợ hoặc chồng đơn phương ly hôn tại Trảng Bom; Tòa án tiến hành triệu tập bên còn lại để làm việc về yêu cầu ly hôn. Nếu bên còn lại không lên Tòa hoặc lên nhưng không chịu ly hôn. Trường hợp này Tòa án sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng theo luật định. Thu thập tài liệu, chứng cứ về việc vợ chồng có mâu thuẫn không? nếu có thì xử án cho ly hôn.

* Nếu bên vợ hoặc chồng mà bỏ đi đâu không biết (từ 02 năm trở lên). Thì Luật yêu cầu làm thủ tục tuyên bố mất tích người đó; và khi thực hiện xong thủ tục này thì Tòa án Trảng Bom xét xử cho ly hôn.

* Tòa án vẫn cho ly hôn nếu người vợ hoặc chồng (là bên bị yêu cầu ly hôn) có hành vi bạo lực gia đình; làm tổn hại sức khỏe, tinh thần của người kia.

II.HỒ SƠ, TRÌNH TỰ THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÒA ÁN TRẢNG BOM

– Đơn ly hôn thuận tình, hoặc đơn đơn phương theo mẫu Tòa án tối cao (Luật Biên Hòa soạn đơn, hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng); bản sao hợp pháp chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; bản sao hộ khẩu hoặc giấy tạm trú; bản sao giấy kết hôn; bản sao giấy khai sinh các con chung (nếu có con); bản sao các giấy tờ về tài sản chung nếu yêu cầu chia tài sản; các giấy tờ về nợ chung để chia nợ.

=> Khi Quý khách thiếu các giấy tờ như trên hãy liên hệ ngay Luật Biên Hòa để được tư vấn cách thu thập: Zalo 0907399266.

III.THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI TRẢNG BOM

Thời gian tối đa theo Luật định là 06 tháng. Nhưng khi giải quyết Ly hôn việc Nhanh, chậm phụ thuộc yếu tố khách quan. Nếu bên vợ hoặc chồng là người bị yêu cầu ly hôn VẮNG MẶT hoàn toàn thì 04 tháng. Nếu khi giải quyết mà họ có ý kiến phản hồi thì hồ sơ cũng có thể xong bất kỳ lúc nào; nghĩa là có những vụ việc chỉ 20 ngày cũng xong. Luật Biên Hòa đảm nhận dịch vụ trọn gói giải quyết Hồ Sơ Ly Hôn Nhanh tại Trảng Bom với chi phí thỏa thuận thấp nhất; làm được hồ sơ cho khách hàng mới nhận chi phí.

ly hôn tại trảng bom
Ly hon vang mat hai ben

Quy trình xử lý Hồ sơ Ly hôn tại Trảng Bom, Khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp cho Tòa hoặc nộp bưu điện;

Nếu hồ sơ đầy đủ thì Tòa án báo đến nhận giấy đi nộp tạm ứng án phí; Khách hàng đến Chi cục Thi hành án Trảng Bom nộp tiền và giao biên lai cho Tòa án. Tòa thụ lý án và triệu tập, mời gọi các bên lên Tòa làm việc nhiều lần; Việc mời gọi làm việc luật không có quy định số LẦN, gọi cho đến khi giải quyết xong Ly hôn thì thôi.

Tòa án sẽ trả đơn, trả hồ sơ cho người nộp nếu gọi mà không lên Tòa hoặc không tìm được địa chỉ nơi ở của bên phía bị đơn.

Công ty Luật Biên Hòa đảm nhận Hồ sơ Ly Hôn Nhanh tại Trảng Bom; tất cả các thủ tục sẽ do Công ty xử lý đầy đủ; Nhanh, uy tín, được việc với chi phí thỏa thuận Cam Kết thấp nhất tại Đồng Nai. Trực tiếp làm hồ sơ nhanh, tiện, đơn giản nhất với Cam Kết được việc thì nhận chi phí.

* Web:Congtyluatbienhoa.com

* ZALO/ĐT: 0966186123

* Youtube: Luật Biên Hòa 

 

Các tin liên quan